Sữa non - Chuyện bắt đầu từ thời cổ đại

Trong suốt lịch sử loài người, Sữa non đã đóng một vai trò quan trọng thiết yếu trong sức khỏe của nhân loại. Các nền văn hóa cổ đại đã đánh giá cao và công nhận các lợi ích của Sữa non của người và các động vật có vú đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Khoảng 1000 năm trước công nguyên, các Pharaon đã dùng một loại dưỡng chất quý được lấy từ con bò mẹ để có một sức khỏe cường tráng. Và các nhà khoa học hiện đại đã tìm thấy trong các di tích đền cổ thức uống đó. Họ đặt tên cho thức uống kỳ diệu đó là sữa non. Tại đền Horus ở Edfu – Ai cập, sữa non được xem như một hoạt chất bất tử đem lại sức mạnh bền bỉ và chữa bệnh cho cơ thể.

Những bức ảnh chứng minh sữa non từ bò đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trước

Từ hơn 2000 năm trước, kể từ khi thuần hóa được loài bò, các thầy thuốc  Ayurvedic và Rishis của Ấn Độ đã được sử dụng sữa non cho các mục đích chữa bệnh về thể chất và tinh thần. Và tại khu vực Scandinavi đã có truyền thống ăn mừng sự ra đời của bê với một bánh pudding tăng cường sức khỏe làm từ sữa non.

Còn tại các nước phương tây thì mãi đến thế kỷ 18 họ mới nhận ra lợi ích của sữa non đối với sức khỏe của con người. Họ bắt đầu nghiên cứu và sử dụng sữa non để gia tăng hệ miễn dịch cho cơ thể con người, chống lại sự tấn công của virus và vi khuẩn gây bệnh, chống lại sự nhiễm trùng sau các ca phẫu thuật. Cho đến khi penicillin ra đời cùng các chất kháng sinh khác thì nó mới thôi được sử dụng.

Năm 1799 - Tiến sĩ Christopher Hufeland bắt đầu nghiên cứu tác dụng của Sữa non đối với sức khoẻ và sự phát triển của bê sơ sinh. Ông kết luận rằng những con bê bị không được bú Sữa non có tỷ lệ tử vong lớn hơn nhiều do hệ thống miễn dịch bị giảm bớt. Vào thời điểm đó phát hiện của ông rất đáng kinh ngạc và giúp mở đường cho con người sử dụng một trong những món quà của quý giá của mẹ Trái đất để duy trì tuổi trẻ, sức khỏe và sức sống.

Đến đầu thế kỉ XX, người ta biết rằng mức độ kháng thể trong sữa non cao hơn nhiều so với sữa thường, và những kháng thể có tính chất bảo vệ cơ thể nhất định. Năm 1920, Spolverini ủng hộ sử dụng sữa non của bò cho trẻ sơ sinh giúp chống lại bệnh lây từ người và bò.

Bác sĩ Albert Sabin đã tạo ra một nghiên cứu đột phá về phân lập các kháng thể từ sữa non

Năm 1963, Campbell và Peterson là người đầu tiên để phát triển một chương trình, trong đó con bò đã được chủng ngừa với một hỗn hợp của các mầm bệnh suy yếu trước khi sinh cho bê. Sữa non được thu thập từ những con vật đã được chủng ngừa này được gọi là sữa non miễn dịch hoặc hyperimmunised.Việc sử dụng sữa non miễn dịch đã chứng tỏ thành công trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh đường ruột do nhiễm khuẩn E.coli, vi rút rota ở trẻ sơ sinh, cầu trùng tiêu chảy Crypto trong các bệnh nhân AIDS và bệnh nhân mất sức đề kháng khác, ngăn ngừa hình thành sâu răng, và các điều kiện dẫn bệnh khác.

Trong những năm 1970 – 1980, sữa non của bò được sử dụng phổ biến để chống lại sự lây nhiễm, vi rút, bệnh cúm, và các vấn đề miễn dịch tự động.

 Năm 1992, Kummer là người đầu tiên chỉ ra rằng sữa non từ những con bò không được chủng ngừa có thể ngăn ngừa bệnh tiêu hóa ở trẻ.

Năm 1998, McConnell và các đồng nghiệp chỉ ra rằng có thể sản xuất sữa non từ các con bò không được chủng ngừa, được nuôi trên đồng cỏ mà vẫn cho một tỉ lệ kháng thể tương đương với những con bò được chủng ngừa. 

Trong năm 2000, các nghiên cứu chỉ ra yếu tố tăng trưởng tự nhiên của sữa non giúp đốt chất béo và tạo ra các cơ bắp vững chắc, và hỗ trợ quá trình chống lão hóa.

Đến nay có hơn 2000 bài báo khoa học được công bố chứng tỏ tính an toàn và hiệu quả của việc sử dụng sữa non để ngăn ngừa và chữa bệnh. Đây là loại thực phẩm hoàn hảo cũng đã được chứng minh là không mang tính loài cụ thể. Với hơn 400 chất dinh dưỡng trong thành phần của mình, bao gồm tất cả các yếu tố chống lão hóa, yếu tố miễn dịch và các yếu tố thiết yếu, Sữa non chứng tỏ mình là một trong những món quà quý giá nhất của mẹ Trái đất !

Sữa non là thức ăn cực kì quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

APS BioGroup được thành lập bởi Tiến sĩ Andrew Keech vào năm 2003 dựa trên tầm nhìn xây dựng một nhà máy sản xuất sữa non quy mô lớn, tiêu chuẩn toàn cầu mới với các trang trại bò sữa lớn nhất trên thế giới, để cho ra các sản phẩm sữa non chất lượng cao nhất và APS BioGroup hiện là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm sữa non trên thế giới.

Các sản phẩm của APS BioGroup hiện được xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia trên thế giới với nhiều giải thưởng Xuất khẩu của năm, được trao bởi Thị trưởng Phoenix vào các năm 2013, 2015.

Công ty Mama sữa non đã nhập khẩu nguyên liệu sữa non từ tập đoàn APS BioGroup để phát triển các dòng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại Việt Nam

Link xem các sản phẩm Mama sữa non: http://mamasuanon.vn/San-pham-c1143.html

Link giới thiệu về tập đoàn ABS BioGroup: http://apsbiogroup.com/

                           

Tài liệu tham khảo:

[1].  Dr. Zoltan P. Rona MD MS, “Bovine Colostrum, Immunity & the Aging Process” Clark, Daniel G. and Wyatt, Kaye (2010), “Colostrum, Life’s First Food”;

[2]. https://www.linkedin.com/pulse/colostrum-healing-miracle-david-w-parker

Mua hàng nhanh

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN
MAMA SỮA NON

  • Nguyên liệu sữa non 100% nhập khẩu từ tập đoàn APS BioGroup Hoa Kỳ - một trong những tập đoàn hàng đầu cung cấp sữa non trên thế giới
  • Mama Sữa Non chứa hàm lượng kháng thể cao trên 22%, hoàn toàn không chứa dư lượng kháng sinh, không chứa hóa chất độc hại.
  • Sản xuất và đóng gói tại nhà máy G&P France, hiện đại đạt chuẩn GMP WHO
  • Hàng triệu bà mẹ Việt Nam trên khắp cả nước tin dùng sản phẩm Mama Sữa Non sau 12 năm có mặt trên thị trường
  • Mama sữa non được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và hiện có bán tại hàng nghìn cửa hàng trên toàn quốc
CÔNG TY CỔ PHẦN MAMA SỮA NON

Số 26/134 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline (024) 38522.733

Email mamasuanongroup@mamasuanon.com.vn

Miền Nam:
26-28 Đường số 6, khu nhà ở Z756, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chúng tôi trên facebook