Lactoferrin - nhân tố “vàng” trong hệ miễn dịch của trẻ.

Lactoferrin là thành phần không thể thiếu trong hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Bảo vệ và  nuôi dưỡng hệ miễn dịch trong 2 năm đầu đời của trẻ là giai đoạn nền tảng để phát triển hệ thống miễn dịch bẩm sinh và thích ứng. Đó là lý do vì sao mà việc bổ sung Lactoferrin cho trẻ là vô cùng cần thiết.

1. Tìm hiểu chung

Lactoferrin có bản chất là một glycoprotein hình cầu, khối lượng khoảng 80000 Dalton. Lactoferrin là thành phần quan trọng trong hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Các nghiên cứu chi tiết đầu tiên về tính kháng khuẩn của nó đã được báo cáo vào khoảng năm 1960, và được ghi nhận vào năm 1961.

 

Lactoferrin có trong các dịch cơ thể: nước mắt, nước mũi, huyết thanh…đặc biệt là ở trong sữa của động vật có vú. Lượng lactoferrin cao nhất được tìm thấy trong sữa non của người(sữa tiết ra trong 48h sau khi sinh), ngoài ra người ta còn tìm thấy lactoferrin có trong sữa non của bò với nồng độ khá cao 150 mg/L.

2. Vai trò của lactoferrin đối với hệ miễn dịch của trẻ

Như đã nói ở trên, Lactoferrin là một thành phần không thể thiếu trong hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Về mặt cơ chế, Lactoferrin có ái lực rất lớn đối với ion Fe2+. Vi khuẩn, sau khi xâm nhập vào cơ thể, cần sắt để có thể tiếp tục quá trình sinh sản và phát triển. Nhưng trong cuộc tranh đấu với lactoferrin thì vi khuẩn đã thất bại và không có khả năng giành được ion Fe2+. Vì thế mà vi khuẩn không thể sinh trưởng và  rất nhanh thôi chúng sẽ bị loại bỏ ra khỏi cơ thể.

Không những vậy, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng lactoferrin có tác dụng rất tốt đối với hệ phát triển xương của cơ thể. Nó hỗ trợ trong việc giảm thoái hóa xương và tăng sự hình thành xương. Đối với trẻ từ 1-3 tuổi, đây là thời điểm mà các tế bào xương phát triển mạnh mẽ nhất, khi đó việc bổ sung thêm Lactoferrin là một điều vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, lactoferrin còn có tác dụng đối với hệ tiêu hóa của trẻ. Lactoferrin trong sữa non khi được đưa vào cơ thể sẽ tăng cường sản sinh những vi khuẩn có lợi, giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột, tăng cường hấp thu chống táo bón, ngừa tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Lactoferrin ngăn ngừa sự gắn kết của vi khuẩn H.pylori trong dạ dày giúp giảm các rối loạn về tiêu hóa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: lactoferrin ở bò còn có hoạt tính kháng khuẩn cao hơn lactoferrin ở người.

3. Bổ sung lactoferrin

Việc bảo vệ và nuôi dưỡng hệ miễn dịch trong 2 năm đầu đời của trẻ rất quan trọng, vì đó là giai đoạn nền tảng để phát triển hệ thống miễn dịch bẩm sinh và thích ứng. Như đã phân tích ở trên, lactoferrin rất quan trọng đối với sự miễn dịch ở trẻ nhỏ. Việc bổ sung là vô cùng cần thiết nhưng không phải bố mẹ nào cũng hiểu và bổ sung đúng cách.

 

 

Lactoferrin có rất nhiều trong sữa mẹ đặc biệt trong sữa non (7g/L). vì vậy, các mẹ đừng để lãng phí tinh hoa ấy, hãy cho con bú sớm ngay từ những giờ đầu tiên và kéo dài ít nhất là 6 tháng để hình thành cho con một nền tảng miễn dịch vững chắc. Trong trường hợp bé yêu có sức đề kháng yếu, không thể bú hay mẹ không có hoặc ít sữa thì việc bổ sung Lactoferrin cho bé là vô cùng cần thiết.

 

Hiện nay, lactoferrin được bổ sung chủ yếu từ các sản phẩm sữa. Trong một số phân tích đã cho thấy, hàm lượng của lactoferrin trong các sữa công thức khá ít, mặt khác các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa non của bò có hàm lượng lactofferin cao hơn rất nhiều. Việc sử dụng các sản phẩm từ sữa non của bò đang dần trở nên phổ biến hơn vì nó đã dần chứng minh được sự hiệu quả trong quá trình hình thành hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể trẻ.

 

 

 

Mua hàng nhanh

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN
MAMA SỮA NON

  • Nguyên liệu sữa non 100% nhập khẩu từ tập đoàn APS BioGroup Hoa Kỳ - một trong những tập đoàn hàng đầu cung cấp sữa non trên thế giới
  • Mama Sữa Non chứa hàm lượng kháng thể cao trên 22%, hoàn toàn không chứa dư lượng kháng sinh, không chứa hóa chất độc hại.
  • Sản xuất và đóng gói tại nhà máy G&P France, hiện đại đạt chuẩn GMP WHO
  • Hàng triệu bà mẹ Việt Nam trên khắp cả nước tin dùng sản phẩm Mama Sữa Non sau 12 năm có mặt trên thị trường
  • Mama sữa non được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và hiện có bán tại hàng nghìn cửa hàng trên toàn quốc

Tin tức cũ liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAMA SỮA NON

Số 26/134 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline (024) 38522.733

Email mamasuanongroup@mamasuanon.com.vn

Miền Nam:
Số 85, Bàu Cát 6, P14, Q.Tân Bình, TP.HCM
ĐT: (02822) 476 473 

Chúng tôi trên facebook