Vitamin B - người hùng thầm lặng bảo vệ bé yêu (P1)

Vitamin nhóm B là những chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho hệ thần kinh, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Để giúp con luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện, các mẹ nên cần có các phương pháp bổ sung vitamin nhóm B sao cho hợp lí và hiệu quả.

Tìm hiểu chung về vitamin nhóm B

Vitamin B là nhóm những vitamin có thể hòa tan trong nước, chứa nhiều trong các thực phẩm hàng ngày như: thịt, cá, rau, củ, sữa,…nhưng lại rất dễ bị biến chất trong quá trình chế biến do ảnh hưởng của nhiệt độ cao.

Vitamin nhóm B được chia ra thành 8 loại đó là B1,B2,B3,B5,B6,B7,B9 và B12. Chúng đều là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Mỗi loại vitamin trong nhóm này thực hiện một chức năng khác nhau, đồng thời chúng cũng kết hợp với nhau để tăng cường tác dụng. Đặc biệt, vitamin nhóm B đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển và sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Vitamin B1-“cứu tinh cho trẻ biếng ăn”

Vai trò của vitamin B1

Vitamin B1 là vitamin đầu tiên được phân lập vào năm 1912. Phát hiện tình cờ của nó được thực hiện trong nỗ lực tìm ra phương pháp chữa trị căn bệnh có tên là ac. abérique.

 

Vitamin B1 tham gia vào chu trình hô hấp tế bào (chu trình Krebs) để chuyển hóa đường thành năng lượng cho cơ thể hoạt động và phát triển.

 

 

Ngoài ra, vitamin B1 tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, loại bỏ tình trạng táo bón ở trẻ. Đồng thời, nó còn tạo ra men, kích thích cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác ngon miệng, trẻ sẽ ăn nhiều hơn và tình trạng biếng ăn cũng sẽ được cải thiện.

Trẻ thiếu vitamin B1

Như đã phân tích ở trên, Vitamin B1 là thành phần không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa đường tạo năng lượng cho cơ thể. Tế bào thiếu năng lượng, không thể hoạt động, sẽ khiến cho cơ thể bé mệt mỏi, hay quấy khóc và giảm cân khó kiểm soát khi cơ thể thiếu vitamin B1.

Ngoài ra, thiếu vitamin B1 sẽ làm giảm khả năng sử dụng O2 của tế bào gây ra giảm khả năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh, ảnh hưởng khả năng hoạt động của tế bào cơ tim, phổi,…

Không những vậy, một nghiên cứu gần đây của Đại học Tel Aviv được công bố trên tờ Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em cho thấy, khi thiếu vitamin B1 ở trẻ sơ sinh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng vận động của trẻ trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Vì vậy mà việc bổ sung đầy đủ vitamin B1 cho trẻ luôn được mẹ chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Bổ sung vitamin B1 cho trẻ

Cơ thể người không thể tự tổng hợp được vitamin B1 nên việc bổ sung hoàn toàn dựa vào thực phẩm. Nhưng vitamin B1 lại rất dễ bị hao hụt trong quá trình nấu nướng, cho nên nguy cơ thiếu B1 rất dễ xảy ra, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Thực phẩm giàu vitamin B1 có thể có nguồn gốc thực vật hoặc động vật. Đây thường là những thực phẩm phổ biến dễ dàng mua ở nước ta.

Thức ăn

Khẩu phần     

Lượng vitamin B1 (mg)                     

Men bia men                      

100g

30

Hạt hướng dương

100g

2.3

Mầm lúa mì

100g

2.1

Đậu nành

100g

1.3

Men của Baker

100g

1

Trứng cá

100g

1

Hạt macadamia

100g

1.2

xúc xích ý

100g

0.9

Hạt anh túc

100g

0.8

quả hồ trăn

100g

0.8

thịt ba rọi

100g

0.7

chipolata

100g

0.7

giăm bông

100g

0.7

Đậu khô

100g

0.7

Hạt hồ đào

100g

0.6

ớt cựa gà

100g

0.6

chorizo

100g

0.6

Hạt thì là

100g

0.6

Quả hạch Brazil

100g

0.6

 

Do vitamin B1 dễ bị biến chất trong quá trình chế biến, đun nấu và đối với những trẻ sơ sinh thì việc cung cấp trở nên rất khó khăn. Vì thế, trong những năm gần đây, các mẹ có xu hướng bổ sung vitamin B1 cho bé thông qua các sản phẩm có nguồn gốc sữa non thiên nhiên. Vừa có thể đảm bảo được lượng vitamin B1 cung cấp đủ cho bé, đồng thời có thể bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng khác giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mua hàng nhanh

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN
MAMA SỮA NON

  • Nguyên liệu sữa non 100% nhập khẩu từ tập đoàn APS BioGroup Hoa Kỳ - một trong những tập đoàn hàng đầu cung cấp sữa non trên thế giới
  • Mama Sữa Non chứa hàm lượng kháng thể cao trên 22%, hoàn toàn không chứa dư lượng kháng sinh, không chứa hóa chất độc hại.
  • Sản xuất và đóng gói tại nhà máy G&P France, hiện đại đạt chuẩn GMP WHO
  • Hàng triệu bà mẹ Việt Nam trên khắp cả nước tin dùng sản phẩm Mama Sữa Non sau 12 năm có mặt trên thị trường
  • Mama sữa non được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và hiện có bán tại hàng nghìn cửa hàng trên toàn quốc

Tin tức cũ liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAMA SỮA NON

Số 26/134 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline (024) 38522.733

Email mamasuanongroup@mamasuanon.com.vn

Miền Nam:
Số 85, Bàu Cát 6, P14, Q.Tân Bình, TP.HCM
ĐT: (02822) 476 473 

Chúng tôi trên facebook