TÌM HIỂU SỰ KHÁC NHAU VỀ ĐẠM WHEY VÀ ĐẠM CASEIN TRONG SỮA

Đặc điểm đạm whey

Đạm whey hay còn gọi là “protein ban ngày” có đặc điểm là dễ hòa tan giải phóng acid amin nhanh chóng, nên được hệ tiêu hóa hấp thụ thẳng vào máu(thể hiện bằng thời gian lưu lại trong dạ dày ngắn), và đi thẳng tới các bộ phận trong cơ thể (cơ bắp, trí não,..), cung cấp cho các tế bào nguyên liệu để tổng hợp protein nhanh chóng giúp sửa chữa những phần cơ bắp mất đi sau khi làm việc. Điều đó giúp phục hồi sức khỏe sau thời gian làm việc, học tập, vui chơi mệt mỏi cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

caseinprotein 

Đặc điểm đạm Casein 

Sự khác biệt giữa đạm whey và đạm casein chính là khả năng hòa tan của chúng hay thời gian dạ dày cần để tiêu hóa nó. Casein có đặc tính vón cục nên giải phóng acid amin cho cơ thể chậm hơn đạm whey, thời gian lưu trữ ở dạ dày lâu hơn nên tốc độ hấp thu vào máu cũng chậm hơn và khả năng phục hồi sức khỏe cũng chậm hơn đạm whey.

Tuy vậy đạm casein không có nghĩa là không tốt mà có lợi khi lượng acid amin được giải phóng và hấp thu vào máu từ từ, sẽ giữ cho nồng độ acid amin trong máu hằng định khi xa bữa ăn, đảm bảo việc cung cấp protein ổn định cho cơ thể. Đặc biệt vào ban đêm khi cơ thể chúng ta nghỉ ngơi để hồi phục sau những căng thẳng ban ngày. Đa số các cơ bắp sẽ được sửa chữa và tái sinh khi bạn đang ngủ. Bằng cách dùng đạm casein trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ được cung cấp năng lượng liên tục do sự phân giải chậm của protein casein. Casein còn được gọi là “protein ban đêm”

Như vậy đạm casein và đạm whey đều có giá trị gần tương đương như nhau, nếu đạm whey giúp cho cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng thì đạm casein giúp cơ thể phục hồi sức khỏe sau 1 ngày hoạt động. 

Tỷ lệ đạm whey/casein như thế nào là hợp lý cho cơ thể

Đạm whey và casein đều cần thiết cho cơ thể nhưng nếu bổ sung không đúng thì có thể gây ra những tác động bất lợi cho cơ thể: nếu cung cấp đạm whey ít sẽ không đủ cung cấp cho hoạt động toàn diện từ trí não đến cơ bắp của 1 ngày. Nếu cung cấp đạm casein nhiều vì ban đêm cơ thể không hoạt động nên khi thừa sẽ dẫn đến protein chuyền hóa thành lipid dự trữ tại các cơ quan gây béo phì và bệnh về tim mạch.

sua me 1  

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo các sản phẩm dinh dưỡng chứa đạm cho cơ thể người nên dựa vào tỷ lệ đạm whey/casein có trong sữa mẹ. Sữa mẹ được đánh giá là chỉ tiêu vàng về các chất dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ trong những năm đầu đời đặc biệt là hàm lượng cũng như chất lượng đạm trong sữa mẹ. Tỷ lệ đạm whey/casein trong sữa mẹ là 60/40. Trong khi đó sữa bò đạm chủ yếu là casein với tỷ lệ 77-82%.
Vì vậy khi bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng chứa chất đạm cho gia đình các mẹ nên tìm hiểu về thành phần tỷ lệ chất đạm của sản phẩm để lựa chọn cho đúng giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Thông tin thêm:

Đạm thủy phân từ máu ngựa đã được chứng minh lâm sàng có thành phần đạm whey/casein tương đương sữa mẹ nên giúp cơ thể sử dụng tối đa không gây tích lũy giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Mua hàng nhanh

5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN
MAMA SỮA NON

  • Nguyên liệu sữa non 100% nhập khẩu từ tập đoàn APS BioGroup Hoa Kỳ - một trong những tập đoàn hàng đầu cung cấp sữa non trên thế giới
  • Mama Sữa Non chứa hàm lượng kháng thể cao trên 22%, hoàn toàn không chứa dư lượng kháng sinh, không chứa hóa chất độc hại.
  • Sản xuất và đóng gói tại nhà máy G&P France, hiện đại đạt chuẩn GMP WHO
  • Hàng triệu bà mẹ Việt Nam trên khắp cả nước tin dùng sản phẩm Mama Sữa Non sau 12 năm có mặt trên thị trường
  • Mama sữa non được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và hiện có bán tại hàng nghìn cửa hàng trên toàn quốc

Tin tức cũ liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAMA SỮA NON

Số 26/134 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline (024) 38522.733

Email mamasuanongroup@mamasuanon.com.vn

Miền Nam:
26-28 Đường số 6, khu nhà ở Z756, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chúng tôi trên facebook