Tư vấn và phản hồi đường dây nóng 0968.25.6688

Mang thai lại sau khi chấm dứt thai kỳ

Mang thai lại sau khi phải bỏ thai vì một lý do nào đó thường muốn biết sau sẩy thai bao lâu thì có thai trở lại.

Mang thaiSau khi chấm dứt thai kỳ thường được gọi là phá thai, là việc loại bỏ mô thai, một phần của thai nhi hoặc thai nhi và nhau thai ra khỏi tử cung. Có thể chấm dứt thai kỳ bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Trong bài viết này, Mama Sữa Non  có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc bao lâu thì được đình chỉ thai nghén.

Trường hợp nào thì được đình chỉ thai nghén?

Mang thai lại sau khi chấm dứt thai kỳ
Bạn không nên lo lắng nhé

Việc mang thai sẽ được chấm dứt trong các trường hợp sau:

  • Mang thai ngoài kế hoạch
  • Mang thai do bị hãm hiếp hoặc loạn luân
  • Thai nhi sinh ra bị dị tật bẩm sinh. Nếu bị di truyền, các vấn đề về gen sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhận thức và sức khỏe.
  • Cơ thể mẹ quá yếu, việc mang thai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên buộc phải bỏ thai để điều trị.
  • Sau khi đình chỉ thai nghén bao lâu thì tôi có thể có thai?

Sau bao lâu thì có thể mang thai trở lại hoặc bỏ thai sau khi thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén là vấn đề chung của nhiều chị em.

Nhiều bác sĩ sản khoa cho rằng việc thực hiện các biện pháp sản khoa nhằm đình chỉ thai nghén sẽ chỉ có tác dụng nhất định đến sức khỏe và tâm lý của chị em chứ không có tác dụng tránh thai. Mặt khác, nếu được thực hiện tốt tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, việc đình chỉ thai nghén thường không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và quá trình rụng trứng. Nghĩa là sau khi hút thai khoảng 7 – 10 ngày sau bạn có thể có thai.

Rụng trứng là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể con người và diễn ra vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, một khi kinh nguyệt trở lại bình thường thì bạn hoàn toàn có khả năng suy nghĩ. Vì vậy, trong thời gian này nếu em có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì em hoàn toàn có thể mang thai.

Theo các chuyên gia y tế, không nên mang thai ngay sau khi đình chỉ thai nghén vì cần thời gian để cơ thể và cơ quan sinh sản hồi phục. Nếu đình chỉ thai nghén bằng phương pháp hút hoặc nạo hoặc nạo, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đợi ít nhất 1 tháng rồi mới tính đến chuyện mang thai. Ngoài ra, nếu bạn chấm dứt thai kỳ trong hoặc ngoài tam cá nguyệt thứ hai, bạn nên đợi lâu hơn để có đủ thời gian cho tử cung và cơ thể hồi phục.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai sau khi đình chỉ thai nghén và đợi ít nhất 3 tháng mới có thể mang thai trở lại. Điều này cũng giúp đảm bảo an toàn cho bạn và thai nhi trong suốt thai kỳ.

Ngoài ra, các chuyên gia sản phụ khoa cũng khuyên bạn nên đến bệnh viện chuyên sản phụ khoa để kiểm tra, tầm soát các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến sảy thai, sảy thai trước khi có ý định mang thai trở lại. , Dị tật bẩm sinh…

Những người đã bỏ thai có khó thụ thai, thậm chí hiếm muộn không?

Thực tế là các bác sĩ sản phụ khoa đã không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng họ đã sảy thai nhiều lần, điều này gây trở ngại cho vấn đề thụ thai. Nếu bạn dự định mang thai sau khi thai kỳ kết thúc và sức khỏe tốt, tử cung đã hồi phục thì không cần quá lo lắng.

Mang thai lại sau khi chấm dứt thai kỳ
Mang thai lại cần có quá trình cụ thể

Việc mang thai sau khi đình chỉ thai nghén cần có kế hoạch cụ thể: chuẩn bị tinh thần, tình trạng sức khỏe, thời gian mang thai tối ưu.

Nguyên nhân dẫn đến khó thụ thai, thậm chí là vô sinh ở những người đã đình chỉ thai nghén có thể do những nguyên nhân sau:

Bỏ sót mô thai, bánh nhau… làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, sẹo, biến chứng, khó thụ thai.
Trong một số trường hợp, việc nong và nạo cổ tử cung không phù hợp có thể dẫn đến nguy cơ tổn thương tử cung và cổ tử cung rất cao.
Bệnh viêm vùng chậu (PID) là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể xảy ra sau khi kết thúc thai kỳ bằng phẫu thuật. Nếu không được điều trị, nó có thể gây tắc nghẽn vòi trứng và tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.
Việc nong và nạo tử cung làm tăng nguy cơ để lại sẹo trong tử cung hoặc trên cổ tử cung. Nếu sẹo lớn có thể gây khó thụ thai và sẩy thai vì sẽ cản trở khả năng làm tổ của trứng đã thụ tinh. Tình trạng này được các bác sĩ sản khoa gọi là “hội chứng Asherman”.
Muốn có thai sau khi đình chỉ thai nghén cần nhớ một số điều

Nếu muốn có thai lại sau khi hết thai, cần lưu ý những điểm sau:

Hãy đi khám phụ khoa và trao đổi với bác sĩ để được kiểm tra toàn diện cơ quan sinh sản và đánh giá thể chất, tinh thần để chuẩn bị mang thai.
Nếu quyết định mang thai lần nữa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ để đối phó với sự thay đổi nồng độ hormone khi mang thai và các vấn đề sức khỏe trong thai kỳ.
Theo dõi ngày rụng trứng và tích cực quan hệ tình dục trong giai đoạn này. Mua que thử rụng trứng hoặc tải ứng dụng theo dõi rụng trứng trên điện thoại của bạn

Theo Lan Quan/HELLO BACSI 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *