Tư vấn và phản hồi đường dây nóng 0968.25.6688

Thực phẩm tăng cường trí não cho trẻ em

Ăn đúng loại thực phẩm có thể góp phần vào sự phát triển trí não và cải thiện sức khỏe tổng thể của trẻ.

Chưa có bằng chứng kết luận về việc ăn loại thực phẩm cụ thể nào để tăng cường chức năng não bộ. Tuy nhiên, có một số dưỡng chất nhất định giúp hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ. Hãy cùng đọc để tìm hiểu các dưỡng chất này là gì và cách để đưa chúng vào chế độ ăn của trẻ.

Thực phẩm Cá dầu

Thực phẩm tăng cường trí não cho trẻ em
Cá giàu axit béo omega-3 như DHA và EPA là thực phẩm cần thiết cho sự phát triển và chức năng não bộ khỏe mạnh. Khoảng 60% não là chất béo, vì vậy cơ thể sử dụng axit béo omega-3 để hỗ trợ phát triển thần kinh và bảo vệ não khỏi tình trạng mất trí nhớ và suy giảm chức năng ghi nhớ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có chế độ ăn giàu các loại axit béo này sẽ có trí nhớ tinh anh hơn và thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra kỹ năng tinh thần. Các loại cá hồi, cá cháo, cá thu, cá trích và cá mòi đều là những lựa chọn tốt.

Gợi ý món ăn:

  • Chuẩn bị bánh mì kẹp cá hồi, sử dụng bánh mì nguyên hạt
  • Nướng cá và ăn kèm nước chấm
  • Cuộn thành sushi

Thực phẩm Trứng

Thực phẩm tăng cường trí não cho trẻ em
Trứng có chứa nhiều loại vitamin và các dưỡng chất khác giúp hỗ trợ trí não. Choline, được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, là thành phần chính của màng tế bào mà cơ thể sử dụng để tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, giúp truyền xung giữa các tế bào thần kinh. Choline đã được chứng minh là đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của thai nhi hoặc trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng choline giúp cải thiện chức năng tâm thần và phát triển trí nhớ. Trứng cũng là một nguồn protein tuyệt vời, giúp cho trẻ no lâu hơn.

Gợi ý món ăn:

  • Trứng chưng ăn với bánh mì nướng
  • Khuấy vào nước dùng đã nêm gia vị để thành súp trứng
  • Trứng tráng kèm rau tươi

Thực phẩm Các loại quả mọng

Việt quất, cùng với các loại quả mọng khác như dâu tây và quả mâm xôi, có chứa anthocyanin và các flavonoid khác, đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Tình trạng mất cân bằng oxy hóa và viêm có thể gây ra ảnh hưởng bất lợi lên các quá trình xử lý thần kinh. Do đó, một chế độ ăn với nhiều thực phẩm chống oxy hóa có thể giúp chống lại tình trạng suy giảm tinh thần.

Gợi ý món ăn:

  • Ăn riêng như một bữa ăn nhẹ
  • Cho vào sinh tố cùng các loại trái cây và rau củ khác
  • Rắc lên ngũ cốc ăn sáng hoặc bánh kếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *